Cách Đặt Tủ Quần Áo Trong Phòng Ngủ Thu Hút Phúc Khí

Cách Đặt Tủ Quần Áo Trong Phòng Ngủ Thu Hút Phúc Khí

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến tổng thể căn phòng. Tủ quần áo thường có kích thước vừa và lớn. Vì vậy, đặt tủ quần áo đúng cách sẽ giúp căn phòng trở nên rộng rãi và thẩm mỹ hơn. Cùng theo dõi những cách bày trí, sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ tốt nhất với JinJoo Home nhé!

Vì sao lựa chọn vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ lại quan trọng đến vậy?

1. Tầm quan trọng của phòng ngủ

Nếu như phòng khách là nơi thể hiện bộ mặt của gia chủ. Còn gian bếp là nơi giữ lửa cho cả nhà. Thì trong phong thủy, phòng ngủ là trái tim, là hơi ấm của căn nhà. Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho gia chủ sau một ngày làm việc và lao động. Chính vì vậy, việc bố trí phòng ngủ hài hòa, hợp lý sẽ góp phần rất lớn đến tổng thể phong thủy của ngôi nhà. Phong thủy phòng ngủ có khá nhiều nguyên tắc quan trọng. Chẳng hạn như nguyên tắc về hướng đặt giường, gương, kệ, bàn trang điểm, tủ quần áo. Hướng cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ cũng rất quan trọng.

Đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo cách nào là phù hợp?

2. Vai trò của cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Trong phong thủy, phòng ngủ liên quan đến vận khí của gia đình. Nếu đặt tủ quần áo sai cách, có thể dẫn đến bất hòa, nhân duyên kém cho các thành viên. Cụ thể hơn, đối với phòng ngủ của vợ chồng sẽ gây bất hòa, cãi vã, hiểu lầm hoặc chia ly. Hoặc các mối quan hệ của những thành viên trong gia đình sẽ trở nên lục đục, xào xáo. Vì thế, ngoài công dụng cất giữ quần áo, tủ quần áo đặt đúng vị trí cũng rất quan trọng. Nhất là đối với người Việt Nam ta, từ lâu đã rất coi trọng về vấn đề phong thủy. Tiếp tục theo dõi bài viết để nắm được cách bố trí tủ quần áo tốt nhất nhé.

Bạn cần lưu ý những gì khi lựa chọn tủ quần áo?

Trước khi tìm hiểu về cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ. Bạn cần biết những lưu ý lựa chọn tủ quần áo hợp phong thủy dưới đây.

1. Màu sắc chủ đạo của tủ quần áo

Màu sắc đã được khoa học chứng minh là có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhìn. Đặc biệt, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên việc lựa chọn màu sắc phù hợp là cần thiết. Đối với tủ quần áo trong phòng ngủ, bạn cần tránh những màu sắc chói chang. Màu sắc sặc sỡ, chói chang ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Bạn chỉ nên chọn những màu sắc trung tính như: trắng, kem, màu gỗ. Hoặc những màu pastel tươi sáng như vàng hay hồng nhạt,… Những màu sắc này ngoài tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho phòng ngủ. Nó còn giúp thu hút vận khí, phú quý cho gia chủ.

2. Thiết kế của tủ quần áo

Kiểu dáng, thiết kế của tủ quần áo là yếu tố quyết định đối với phong thủy của nó. Ngày nay, bạn có thể thấy thị trường có rất nhiều loại tủ quần áo. Tuy nhiên, đối với phòng ngủ, bạn chỉ nên chọn những chiếc tủ có thiết kế đơn giản. Ngoài việc mang đến một vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và thanh lịch. Thì những chiếc tủ đơn giản còn giúp ích cho phong thủy phòng ngủ. Bên cạnh đó, những loại tủ quần áo có kết hợp gương càng cần cân nhắc, tìm hiểu cách đặt ở vị trí phù hợp. Bởi lẽ gương chính là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy lớn nhất.

3. Kích thước của tủ quần áo

Tùy theo diện tích phòng ngủ mà bạn cần lựa chọn những loại tủ có kích thước phù hợp. Đối với những căn phòng lớn, bạn không thể lựa chọn tủ quần áo quá nhỏ. Vì nó sẽ làm mất cân xứng với tổng thể của căn phòng. Tương tự, đối với những phòng ngủ có diện tích hạn chế. Bạn không nên chọn mua tủ quần áo quá lớn. Những tủ quá khổ này chiếm nhiều không gian, gây chật bí cho phòng ngủ của bạn. Cảm giác quá trống trải hoặc quá bí bách đều gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người ở trong phòng.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đúng và hợp phong thủy nhất

Khi bạn đã lựa chọn được tủ quần áo phù hợp với phòng ngủ nhà mình. Tiếp đến, bạn cần lưu ý đến những nơi bố trí tủ quần áo hợp phong thủy. Sau đây là những cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ mà JinJoo Home đã tổng hợp giúp bạn.

1. Đối với tủ quần áo có gương

  • Nguyên tắc đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Trong phong thủy, gương ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của toàn thể căn nhà. Việc sắp xếp những đồ vật có gương không đúng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Căn nhà sẽ gặp phải những luồng âm khí xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phúc khí, tài vận và sức khỏe gia chủ. Chính vì thế mà vị trí đặt tủ quần áo có gương là rất quan trọng. Nguyên tắc đặt tủ quần áo có gương mà bạn nhất định tuân theo chính là: Không được đặt nó ở vị trí đối diện hoặc ở vị trí có thể phản chiếu được giường ngủ. Nếu bạn đặt tủ ở vị trí phạm phải nguyên tắc này. Gia chủ sẽ luôn cảm thấy khó chịu, bất an trong chính căn nhà của mình. Từ đó dẫn đến sức khỏe sa sút, tài vận đi xuống.

  • Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ phù hợp phong thủy nhất

– Lựa chọn những hướng tốt để đặt tủ quần áo: Bạn có thể lựa chọn đặt tủ ở một trong ba hướng sau đây. Đặt ở hướng Đông sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Đặt ở hướng Đông Nam giúp ích cho công việc, làm ăn. Đặt ở hướng Bắc để công thành danh toại.

– Khoảng cách giữa tủ với tường: Việc đặt tủ quá sát với tường có thể gây nên ẩm thấp. Theo phong thủy thì bạn cần giữ cho ngôi nhà tránh khỏi không khí ẩm thấp. Ẩm thấp có thể cản trở những luồng khí tốt lưu thông trong nhà của bạn.

– Đặt tủ ở nơi dễ dàng vệ sinh, lau chùi: Bạn cần lưu ý luôn giữ cho tủ cũng như bề mặt gương được sạch sẽ.

2. Đặt tủ quần áo trong phòng ngủ có diện tích nhỏ

Phòng ngủ có diện tích nhỏ sẽ càng khó khăn hơn trong việc đặt tủ quần áo đúng phong thủy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm hiểu để có thể vừa tiết kiệm không gian cho căn phòng. Vẫn có thể đảm bảo được yếu tố phong thủy nhằm giúp cho tài lộc và vận khí của mình.

Bạn nên lựa chọn những tủ quần áo có thiết kế đơn giản, tránh rườm rà, rối mắt. Bạn có thể chọn những tủ quần áo cửa lùa giúp tiết kiệm không gian tối đa. Bên cạnh đó, tủ quần áo âm tường cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Tủ quần áo có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc. Tuy nhiên bạn cần đặt ở vị trí không gây cản trở đến luồng khí trong phòng.

3. Vị trí đặt tủ quần áo thích hợp chính là có thể đảm bảo được sự hòa hợp

Tùy theo cách thiết kế, diện tích căn phòng của bạn mà sẽ đặt tủ quần áo ở vị trí phù hợp. Đối với những tủ quần áo không có gương, vị trí đặt sẽ linh hoạt hơn nhiều. Việc đặt tủ quần áo nên tuân theo nguyên tắc phong thủy, hài hòa với thiết kế tổng thể. Quan trọng nhất chính là có thể tạo được cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Những điều cần tránh với cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

1. Vị trí của tủ

Đặt ở đầu giường, cuối giường hay đối diện giường ngủ đều là những vị trí cần tránh. Đặt tủ quần áo ở những vị trí này gây ảnh hưởng trực tiếp đến người ở. Đặt tủ ở đầu giường khiến tinh thần gia chủ bị đè nặng, không thoải mái. Cũng tương tự như vậy, đặt tủ cuối hay đối diện giường tạo cảm giác bí bách, bất an. Đặc biệt là đối với những tủ có gương soi, nếu đặt ở những vị trí này. Chúng sẽ khiến gia chủ ngủ không ngon giấc, thường hay gặp phải ác mộng. Tinh thần của bạn sẽ bị sa sút, thường xuyên cảm thấy hoảng loạn hay lo sợ.

2. Không đặt tủ quần áo hướng ra cửa chính

Có thể ở một số trường hợp, diện tích phòng ngủ không đủ chẳng hạn. Khiến bạn phải đặt tủ quần áo ở nơi khác ngoài phòng ngủ. Lúc này, bạn cần tiên quyết không đặt tủ quần áo hướng ra cửa chính. Tủ quần áo là vật dụng cất giữ những loại quần áo riêng tư. Vì thế, bạn không nên đặt nó ở vị trí nhiều người có thể qua lại. Điều này vừa ảnh hưởng đến phong thủy, vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

3. Không đặt tủ quần áo gần khu vực bếp núc

Chưa tính đến yếu tố phong thủy, việc đặt tủ quần áo gần bếp rất nguy hiểm. Gian bếp là nơi nấu nướng, cần tránh những vật liệu để bị bắt lửa. Nếu đặt tủ quần áo gần đó sẽ có thể dẫn đến những tình huống đáng tiếc. Đây cũng là một lưu ý quan trọng mà bạn cần nên nắm.

Tổng kết

Nội thất là rất quan trọng, nó quyết định đến tổng thể ngôi nhà. Cũng như nó sẽ ảnh hưởng đến phúc khí, tài vận và sức khỏe của người ở tại đây. JinJoo Home hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn tìm được cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đúng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ thiết kế hiện đại, nội thất đầy đủ và được sắp xếp hợp lý. Thì nhanh chóng dạo quanh các dự án của JinJoo Home ngay nhé. Hoặc bạn có thể gọi ngay số điện thoại 0908.346.147 để được tư vấn trực tiếp. Và đừng quên theo dõi JinJoo Home để cập nhật thêm những thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *