Reset Password

Your search results
April 26, 2021

Coliving có phù hợp với bạn không? 6 lợi ích hàng đầu của Coliving

Tìm kiếm một ngôi nhà mới chưa bao giờ là dễ dàng. Việc quyết định số tiền bạn có thể chi tiêu cho việc thuê nhà, chọn địa điểm và tìm bạn cùng phòng đều tốn thời gian và năng lượng. Coliving đã trở thành một lựa chọn phổ biến thay cho các lựa chọn nhà ở truyền thống hướng tới những người thuê muốn tiết kiệm tiền và mở rộng mối quan hệ.

Nếu bạn đã nghe nói về Coliving và tự hỏi liệu nó có phù hợp với bạn hay không, thì đây là một số lợi ích lớn nhất mà Coliving đem lại.

1. Coliving có giá cả phải chăng

Tiền thuê nhà là khoản chi tiêu hàng tháng lớn nhất đối với những người dưới 30 tuổi, những người chi tiêu trung bình 45% thu nhập cho việc thuê căn hộ của họ. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, sống với bạn cùng phòng là một trong những cách tốt nhất để cắt giảm đáng kể chi tiêu của bạn.

Tuy nhiên, tiền thuê nhà không phải là thứ duy nhất khiến việc bắt đầu sống tự lập trở nên đắt đỏ. Khi bạn tính đến tiền đặt cọc bảo đảm, phí môi giới và chi phí mua đồ nội thất và đồ dùng nhà bếp mới, việc tự mình thuê một căn hộ mới có thể ảnh hưởng khá nhiều đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Khi lựa chọn Coliving, giá thuê không chỉ thấp hơn căn hộ studio, mà bạn còn không phải mua thêm nội thất (bàn, ghế sofa,…)  hoặc tự lắp đặt wifi cho riêng mình.

2. Coliving đem lại sự thuận tiện

Sau khi bạn đã ký hợp đồng thuê một ngôi nhà mới, những công việc phải làm của bạn vẫn chưa kết thúc: Bạn sẽ phải thiết lập các tiện ích trong nhà (dụng cụ nhà bếp, tivi, máy lạnh,…) và tính trước việc thanh toán hóa đơn hàng tháng cho các nhu cầu thiết yếu như wifi, gas, điện; bạn còn phải trang trí nơi ở mới của và thuê người dọn dẹp nhà cửa ( hoặc thương lượng chia thời gian làm việc nhà với bạn cùng phòng) để giữ mọi thứ trông gọn gàng và ngăn nắp. Nếu một người bạn cùng phòng quyết định chuyển ra ngoài, bạn còn cần tìm người thay thế mới.

Việc lên kế hoạch và thực hiện những điều này tốn cực nhiều thời gian. Trong khi với lựa chọn Coliving, bạn không phải lo lắng về những việc này, do đó bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những việc mình yêu thích.

3. Coliving cho bạn một cộng đồng

Cho dù bạn đang chuyển công tác đến một thành phố mới toanh hay bận rộn với công việc, việc kết bạn khi trưởng thành có thể không còn dễ dàng nữa. Theo một cuộc khảo sát năm 2019, 30% Millennials “thường xuyên” hoặc “luôn luôn” cảm thấy cô đơn. Coliving cố gắng giải quyết vấn đề đó bằng cách cung cấp một cộng đồng tích hợp gồm những người sẵn sàng tham gia những bữa ăn, tổ chức các đêm xem phim và chia sẻ về một ngày của bản thân. Với phòng ngủ riêng và không gian sinh hoạt chung, những ngôi nhà Coliving cho phép bạn giao lưu khi bạn muốn và ở một mình khi bạn cần được nghỉ ngơi.

4. Coliving giúp loại bỏ gánh nặng tài chính khi tìm bạn cùng phòng mới

Bằng cách cung cấp các hợp đồng thuê phòng cá nhân (thay vì thuê phòng theo nhóm với những người bạn mới gặp), Coliving giúp loại bỏ căng thẳng khi phải đảm bảo bạn cùng phòng trả tiền thuê phòng đúng hạn hoặc bạn cùng phòng chuyển đi sớm. Bạn cũng sẽ không phải trả trước cho các tiện ích và sau đó quay lại năn nỉ những người bạn cùng nhà hoàn lại tiền cho bạn, vì tiền điện nước và tiền thuê nhà được bao gồm trong cùng một khoản thanh toán hàng tháng. Cuối cùng, bạn sẽ không bao giờ phải loay hoay tìm người cho thuê lại thay thế cho bạn cùng phòng của mình.

5. Coliving mang lại sự linh hoạt

Nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết hợp đồng thuê dài hạn (chưa kể đến việc mua đồ nội thất và thiết bị gia dụng cho ngôi nhà mà bạn có thể chỉ ở trong một năm), coliving cung cấp một giải pháp thay thế linh hoạt. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chuyển đến một thành phố mới và muốn khám phá các vùng lân cận khác nhau trước khi định cư lâu dài. Và khi bạn rời đi, bạn không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến hoàn cảnh sống (hoặc đồ đạc của những người bạn cùng nhà), vì mỗi cư dân đều có hợp đồng thuê riêng của họ.

6. Coliving cho phép bạn có một cuộc sống nhẹ nhàng

Một lợi ích khác của việc chuyển đến một ngôi nhà Coliving được trang bị nội thất là khả năng sống không có gánh nặng. Thay vì mua hàng đống đồ gia dụng mà bạn sẽ phải vứt đi hoặc bán nếu chuyển đi, bạn có thể chỉ mang những thứ cần thiết vào phòng ngủ mới của mình, tiết kiệm tiền cho những thứ thực sự quan trọng. Những người theo đuổi phong cách sống tối giản, bền vững nhận thấy rằng Coliving hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của họ.

 

Coliving cũng chính là xu hướng mà JinJoo Home đang hướng tới. Bên cạnh việc tạo ra những căn phòng xinh xắn từ cách trang trí, sự hiện đại và tiện dụng thông qua các công nghệ mới như Google Hubnest, JinJoo Home còn muốn xây dựng một cộng đồng thú vị cho chính những cư dân của mình.

Liên hệ JinJoo Home để tìm cho bản thân căn phòng phù hợp nhất nhé!

Category: Uncategorized
Share

Leave a Reply

Your email address will not be published.