10 Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

10 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay đang thuộc về những quốc gia nào? Những tòa nhà này có vẻ đẹp và giá trị như thế nào? Bài viết hôm nay, JinJoo Home sẽ cùng bạn dạo một vòng quanh thế giới. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những tòa nhà cao nhất, đắt giá nhất hành tinh nhé. Tiếp tục kéo xuống thôi nào!

Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới năm 2021

Những tòa nhà chọc trời luôn là biểu tượng và niềm kiêu hãnh của mỗi quốc gia sở hữu nó. Mỗi một tòa nhà đều sẽ mang một giá trị riêng biệt. Cùng điểm qua những tòa nhà nổi bật bậc nhất hành tinh ngay sau đây nhé.

1. Top 1 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – Burj Khalifa

Burj Khalifa hiện đang giữ vị trí hàng đầu trong những tòa nhà chọc trời có chiều cao “khủng” nhất thế giới. Độ cao của tòa nhà này lên đến 828 mét tương đương với 163 tầng. Tòa nhà này hiện được xây dựng ở Dubai và đã trở thành một biểu tượng cho sự giàu có của đất nước này. Tòa nhà này tích hợp nhiều sản phẩm như khu dân cư, khách sạn đẳng cấp. Bên cạnh đó, nó còn là nơi thu hút nhiều du khách mỗi khi ghé thăm Dubai. Hệ sinh thái của Burj Khalifa rất đa dạng: trung tâm mua sắm cao cấp, nhà hàng 5 sao,… Tòa nhà còn sở hữu đài quan sát, hồ bơi cũng như các dịch vụ giải trí khác.

Burj Khalifa là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Tòa nhà Burj Khalifa

2. Top 2 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – Shanghai Tower

Shanghai Tower hay còn được gọi là Tháp Thượng Hải. Đây là tòa nhà cao thứ 2 trên thế giới với độ cao 632 mét. Tòa nhà có 128 tầng được thiết kế bởi công ty kiến trúc Gensler của Hoa Kỳ. Tòa nhà được thành lập với mục đích ban đầu là cung cấp giải pháp về cho thuê văn phòng. Tuy nhiên, hiện nay, Tháp Thượng Hải đã được tích hợp thêm nhiều tiện ích khác. Ví dụ như khách sạn cao cấp, bãi đậu xe, nơi tham quan giải trí. Đặc biệt, Tháp Thượng Hải dành riêng một tầng cao nhất trong tòa nhà. Mục đích của tầng này là để cho du khách có dịp ngắm nhìn toàn thể Thượng Hải. Đây được xem như là đài quan sát cao nhất thế giới và có tên gọi là Pudong.

Tháp Thượng Hải là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Tháp Thượng Hải (Shanghai Tower)

3. Top 3 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah

Các tiểu vương quốc Ả Rập quả nhiên không hổ danh là nơi hội tụ của giới siêu giàu trên thế giới. Minh chứng chính là thêm một cái tên trong top những tòa nhà cao nhất lại thuộc sở hữu của nơi đây. Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah hiện đang giữ vị trí thứ 3 cùng độ cao 601 mét của nó. Tòa tháp hiện thuộc quyền sở hữu của chính quyền. Nó có 120 tầng, là khu phức hợp nổi tiếng với nhiều dịch vụ cao cấp và nổi bật. Makkah vừa sở hữu khách sạn, vừa có trung tâm hội nghị. Ngoài ra, nó còn chứa một bảo tàng và một thánh đường cầu nguyện có thể chứa lên đến 10 ngàn người. Đặc biệt, tòa tháp còn có một trung tâm quan sát mặt trăng. Đây cũng được xem là một trong những tòa tháp chứa mặt đồng hồ lớn nhất thế giới.

Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah

4. Top 4 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – Ping An

Ping An là Trung tâm tài chính quốc tế được đặt tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Trung tâm Ping An có độ cao 599 mét tương đương với số tầng là 115. Ngoài là biểu tượng của toàn Trung Quốc, nó còn là niềm tự hào của Bảo hiểm Ping An. Tòa nhà là khu phức hợp gồm khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại cao cấp. Điểm nổi bật của tòa nhà này còn phải kể đến hệ thống thang máy. Trung tâm Ping An được trang bị đến 33 thang máy hai tầng để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Trung tâm tài chính quốc tế Ping An là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Trung tâm tài chính quốc tế Ping An

5. Top 5 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – Goldin Finance 117

Thêm một tòa nhà khác đến từ đất nước Trung Quốc: Goldin Finance 117. Tòa nhà tọa lạc tại một trong những thành phố lớn của Trung Quốc có tên là Thiên Tân. Goldin Finance 117 cao 597 mét, sở hữu 117 tầng. Tương tự như những tòa khác, nó cũng được dùng làm nơi tham quan, khách sạn, văn phòng. Khách du lịch có thể lên tòa tháp này để có thể được ngắm nhìn toàn thể thành phố.

Goldin Finance 117 là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Goldin Finance 117

6. Top 6 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – Tháp Lotte World

Tòa tháp nổi tiếng với những bạn yêu thích phim Hàn Quốc đây rồi. Tháp Lotte World được đặt ngay giữa lòng thành phố Seoul nhộn nhịp và xa hoa. Điểm đặc biệt của tòa tháp cao 555 mét, sở hữu 123 tầng này chính là sự kiên cố. Tháp Lotte World được xây dựng kiên cố đến mức có thể chịu được động đất lên 9 độ Richter. Lotte World còn sở hữu 6 tầng nằm bên dưới mặt đất nữa đấy!

Tháp Lotte World là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Tháp Lotte World

7. Top 7 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – One World Trade Center

Những cái nhất của thế giới thì chắc hẳn phải có Mỹ chen chân vào. Tòa One World Trade Center tại New York, Mỹ là cái tên thứ 7. Nó có chiều cao 541 mét và 104 tầng. Bên cạnh sự đồ sộ của mình, tòa nhà còn được biết đến bởi:

  • Đây là một công trình dùng để tưởng nhớ đến sự kiện khủng bố ngày 11/9 tại Mỹ.
  • Tòa nhà được tán thưởng vì ưu tiên sử dụng các năng lượng tái tạo. Đặc biệt nhất là tái sử dụng nguồn nước mưa.
Tháp One World Trade Center là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
One World Trade Center

8. Top 8 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – Trung tâm tài chính CTF

Trung Quốc quả nhiên là một cường quốc sở hữu nhiều tòa nhà chọc trời trên thế giới. Vị trí lần này thuộc về thành phố Quảng Châu với Trung tâm tài chính CTF. Tòa nhà hiện đại này cao 530 mét và sở hữu 111 tầng. Bên cạnh là trung tâm tài chính, CTF còn cung cấp văn phòng, khách sạn, khu dân cư cao cấp. Thêm một điểm nổi bật về tòa nhà này chính là tốc độ của thang máy. CTF sở hữu hệ thống thang máy có tốc độ nhanh nhất thế giới. Tốc độ này đạt đến 71 kilomet trên mỗi giờ.

Trung tâm tài chính CTF Quảng Châu là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Trung tâm tài chính CTF tại Quảng Châu

9. Top 9 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – Trung tâm tài chính CTF

Bạn không đọc lầm đâu! Vị trí thứ 9 lại tiếp tục thuộc về Trung tâm tài chính CTF. Tuy nhiên, lần này thì tòa nhà được đặt ở Thiên Tân. Cũng tương tự như người anh em nổi tiếng tại Quảng Châu của mình. Tòa tháp này đã trở thành một trong những niềm tự hào nhất của người dân Trung Quốc. Tòa CTF tại Thiên Tân có chiều cao và số tầng lần lượt là 530 mét, 97 tầng. Tòa nhà này cũng được tích hợp để dành cho việc sử dụng hỗn hợp và đa dạng.

Trung tâm tài chính CTF Thiên Tân là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Trung tâm tài chính CTF tại Thiên Tân

10. Vị trí cuối cùng trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới – Tháp CITIC

Tòa tháp CITIC hay còn gọi là China Zun là cái tên cuối cùng trong danh sách hôm nay. Tòa CITIC cao 528 mét và chỉ thua kém 2 cái tên bên trên 2 mét. Nó được hoàn thành năm 2018. Đặc biệt vào thời điểm đó, tòa nhà này đã giữ vị trí thứ 8. Đến nay, vị trí này đã tụt xuống hạng 10 những tòa nhà chọc trời trên thế giới. tháp CITIC có 108 tầng gồm: khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại, giải trí. Đây là một công trình siêu cao cuối cùng của Bắc Kinh. Hiện nay, Bắc Kinh đã ra những quy định về chiều cao tối đa đối với các tòa nhà trong thành phố.

Tháp CITIC là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Tháp CITIC

Lời kết

Theo bạn thì tòa nhà nào trong số 10 tòa nhà cao nhất thế giới kể trên là ấn tượng nhất? Hãy cùng chia sẻ với JinJoo Home bạn nhé! Và đừng quên tiếp tục theo dõi JinJoo Home để biết thêm nhiều kiến thức thú vị khác. Đọc thêm các bài viết bổ ích khác của chúng mình tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *