Co-living là gì?

Nếu co-working là không gian chung để làm việc, thì co-living là không gian chung để sinh sống. Bạn sẽ cùng những người bạn “cùng nhà” chia sẻ không gian sinh hoạt chung. Gồm phòng bếp, phòng khách, một số vật dụng chung và cả tiền thuê phòng. Sự kết nối chính là điểm khác biệt lớn giữa căn hộ co-living với những căn hộ thông thường khác.

Một co-living “chuẩn” phải bao gồm hai yếu tố chính là chung và riêng. Tức là, dù sống chung nhưng mỗi cá nhân đều có không gian riêng cho mình. Có thể nấu và ăn cùng nhau, nhưng nhất định không gian nghỉ ngơi của mỗi người phải hoàn toàn riêng biệt.

Cụm từ Co-living có phổ biến ở Việt Nam?

Co-living sẽ là một khái niệm khá lạ lẫm nếu bạn chưa từng tìm hiểu trước đó. Mô hình căn hộ này phổ biến ở các nước Châu Âu. Nhưng ở Việt Nam thì đây là một lĩnh vực mới đáng để khai thác. Thay vì sống độc lập trong một căn hộ, bạn có thể chọn lối sống khác nhộn nhịp và tiết kiệm chi phí hơn.

Với sự phát triển ngày nay, sự gắn kết và hội nhập dần trở nên quan trọng. Những người trẻ luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội giao lưu, kết nối và học hỏi từ những người cùng chung chí hướng, niềm đam mê và sở thích. Chính vì vậy mà lối sống Co-living với những lợi ích của nó đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam.

Nhược điểm của Co-living là gì?

  • Không đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối

Nếu bạn muốn có sự riêng tư tuyệt đối như ở trong nhà riêng của mình thì Co-living không phải là một lựa chọn hoàn hảo bởi tính chất “chia sẻ” của loại hình này. Là thành viên của một cộng đồng, bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều người, cùng sống chung và chia sẻ những điều khác với họ. Vì vậy sẽ hơi khó khăn nếu bạn là một người hướng nội, không có nhu cầu giao thiệp và kết bạn với người lạ.

  • Khó đảm bảo tính an toàn và bảo mật

Nhiều bạn sẽ băn khoăn: “Làm thế nào có thể giữ an toàn cho bản thân và tài sản nếu chung sống cùng người lạ?”

Đúng vậy, sống với người lạ sẽ rất dễ xảy ra các vấn đề về lòng tin và lợi ích cá nhân. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng khi lựa chọn không gian Co-living uy tín để lưu trú. Bạn cần lưu ý nghiệp vụ của nhân viên và hệ thống an ninh trong tòa nhà khi khảo sát địa điểm cho thuê.

Vì sao JinJoo Home
lựa chọn phát triển mô hình Co-living?

Không gian thoải mái và tiện lợi

Nhiều niềm vui hơn khi sống cùng nhau

Nguồn năng lượng mới từ những người bạn mới

Cùng nhau khám phá thế giới

Hơn cả việc chỉ đơn thuần là những bức tường bê tông, chúng tôi tin rằng nhà còn là nơi bắt nguồn của tình thân, hy vọng và hoài bão. Với mong muốn kiến tạo một cộng đồng với phong cách sống tươi trẻ và hiện đại, JinJoo Home là một trong những đơn vị tiên phong mang lối sống Co-living đến với Việt Nam.

Các dự án theo mô hình Co-living tiêu biểu tại JinJoo Home

4.200.000 5.400.000  Số Phòng: 04

Quận 8, Hồ Chí Minh
Phòng dịch vụ

   
4.000.000 5.000.000  Số Phòng: 04

Quận 7, Hồ Chí Minh
Chung cư (mô hình co-living)

   
3.800.000 5.700.000  Số Phòng: 07

Quận 8, Hồ Chí Minh
Chung cư (mô hình co-living)

   
3.900.000  Số Phòng: 09

Quận 8, Hồ Chí Minh
Chung cư (mô hình co-living)

   
3.800.000 4.000.000  Số Phòng: 04

Quận 7, Hồ Chí Minh
Chung cư (mô hình co-living)

   
3.800.000 5.700.000  Số Phòng: 07

Quận 8, Hồ Chí Minh
Chung cư (mô hình co-living)

   

Sự kiện độc quyền dành riêng cho cư dân của JinJoo Home

  • Họp mặt hàng tháng
  • Ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho quý cư dân
  • Kết nối với mọi người
  • Thường xuyên tổ chức các buổi workshop bổ ích, tập thể thao