Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Bạn Cần Nắm Rõ

Những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh dưới đây sẽ phần nào giúp bạn thay đổi được phong thuỷ của ngôi nhà. Khi tiến hành mua hoặc xây nhà, yếu tố phong thuỷ là một điểm quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần chú trọng. Một ngôi nhà được xây dựng ở nơi tốt, cách bày trí phù hợp với gia chủ sẽ góp phần mang lại phúc khí, vận may. Nếu như ngôi nhà của bạn phạm phải hướng xấu trong phong thuỷ thì cũng đừng lo lắng bạn nhé. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết hôm nay của JinJoo Home để tìm ra những cách hóa giải phù hợp!

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Định nghĩa

Thông thường, bạn đã được biết rằng có 4 hướng chính: Đông, Tây, Nam Bắc. Đồng thời thêm các hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Trong Bát quái, phong thuỷ được chia ra làm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Tuyệt mệnh là một hướng nhà được các chuyên gia phong thuỷ đánh giá là thuộc hạng xấu nhất trong xây dựng nhà cửa.

Hướng nhà tuyệt mệnh còn có một tên gọi khác là sao Phá Quân. Sở dĩ nó được gọi như vậy là do dựa vào một điển tích cũ của Trung Quốc. Sao Phá Quân do một vị vua tàn bạo, hoang đàng canh giữ. Vị vua này là Trụ Vương, vị vua cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của triều đại nhà Thương. Chính vì sự tích này mà sao Phá Vương được xem như một ngôi sao tượng trưng cho sự suy tàn, phá hoại và điềm xấu.

Việc xây nhà phạm phải hướng tuyệt mệnh sẽ khiến gia chủ rước lấy nhiều điềm xui rủi, khó khăn về tiền bạc, phúc khí và sức khỏe. Trong ngũ hành, hướng Tuyệt mệnh thuộc mệnh kim, là đại hung. Điều này làm cho mỗi thành viên trong gia đình khi sinh sống tại đây thường dễ mắc các bệnh về hô hấp. Nhẹ thì bệnh vặt, nặng thì kéo dài dai dẳng cho đến nan y.

Cách nhận biết nhà của bạn đã phạm phải hướng tuyệt mệnh

Trước khi tìm hiểu các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, bạn cần xác định liệu nhà bạn có đặt sai hướng hay không. Việc đầu tiên bạn sẽ cần biết được mình thuộc cung nào. Nam và nữ sẽ có những cung khác nhau. Để biết được mình thuộc cung gì, bạn cần xác định theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của mình thật chính xác.
  • Bước 2: Bạn cộng tất cả các con số trong năm sinh của mình rồi đem chia cho 9 rồi lấy số dư. Ở đây thường sẽ có các trường hợp: tổng chia hết cho 9 thì số dư sẽ bằng 9; tổng năm sinh nhỏ hơn 9 thì số dư sẽ bằng con số tổng đó.
  • Bước 3: Sau khi xác định được con số dư đó, bạn đối chiếu với bảng dưới đây để tìm ra cung của mình.

Bảng đối chiếu cung tuổi theo nam, nữ

Để dễ hiểu hơn, JinJoo Home xin đưa ra một vài ví dụ như sau:

Bạn là nam, sinh năm 1995

Cách tính: 1 cộng 9 cộng 9 cộng 5 sẽ bằng 24. Đem số tổng này chia cho 9 ta sẽ được kết quả là 2 dư 6. Vậy số dư ở đây sẽ là 6, khi đối chiếu với bảng trên ta được cung Khôn.

Bạn là nữ, sinh năm 2000

Cách tính: 2 cộng 0 cộng 0 cộng 0 sẽ bằng 2. Số này nhỏ hơn 9 nên số dư sẽ là số 2, khi đối chiếu với bảng trên ta được cung Càn.

Bạn là nam, sinh năm 2016

Cách tính: 2 cộng 0 cộng 1 cộng 6 sẽ bằng 9. Số này chia hết cho 9 không có dư. Vậy số dư ở đây sẽ bằng luôn là số 9, khi đối chiếu với bảng trên ta được cung Khôn.

Sau khi biết được mình thuộc cung gì, ta tiếp tục xác định hướng tuyệt mệnh. Đây cũng là bước đầu trong các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. Hình dưới đây cho biết các hướng tuyệt mệnh bạn cần nên tránh theo từng loại cung.

Hướng tuyệt mệnh theo cung

Tác hại nếu như bạn không tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Chỉ việc xây nhà không đúng hướng cũng đã gây ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Xây nhà hướng tuyệt mệnh còn nghiêm trọng hơn. Đây là một hướng xấu nhất, đại kỵ nhất trong phong thuỷ xây nhà. Bạn cần nhanh chóng tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh nếu không muốn gặp phải những điều sau.

Vận khí hao hụt

Người cai giữ sao Phá Quân là Trụ Vương, người đã tàn phá toàn bộ cơ nghiệp của triều đại nhà Thương. Chính vì vậy, ngôi sao này thường mang đến cho gia chủ nhiều trắc trở trên con đường công danh sự nghiệp. Cho dù không bị tiểu nhân quấy phá, tán gia bại sản. Gia chủ cũng sẽ gặp nhiều trắc trở, không có ngày thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Các vấn đề về sức khỏe không ổn định, thường xuyên đau ốm

Nhà ở phạm phải hướng tuyệt mệnh sẽ tạo cảm giác bất an, bí bách. Tâm lý không thoải mái cũng khiến dễ dàng sinh bệnh. Bên cạnh đó, như JinJoo Home đã đề cập ở trên, hướng tuyệt mệnh thuộc mệnh Kim. Điều này khiến cho các thành viên trong gia đình thường xuyên mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra còn khiến bạn gặp hạn về xe cộ hay các loại bệnh khác.

Gia đạo bất hòa

Nếu đã thành gia lập thất, sinh sống trong ngôi nhà ở hướng tuyệt mệnh khiến cho vợ chồng khắc khẩu. Gia đình thường xuyên lục đục, bất đồng ý kiến với nhau. Tệ hơn có thể kể đến tình trạng ngoài vợ ngoài chồng. Vợ chồng cãi nhau, con cái cãi cha mẹ. Còn nếu bạn vẫn còn độc thân thì sẽ bị gặp khó khăn trong việc kết hôn nếu như không tìm được cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh.

Những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bạn cần biết

Điểm qua những khuyết điểm của toàn thể căn nhà

Trước khi tìm các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, bạn nên điểm qua tổng thể ngôi nhà của mình. Việc tầm soát, liệt kê những khuyết điểm này giúp bạn nắm được nơi nào cần được chỉnh sửa. Việc này giúp tiết kiệm thời gian cho gia chủ và gia tăng hiệu quả.

Phong thuỷ âm dương

Âm thịnh dương suy hay dương thịnh âm suy một cách quá mức cũng ảnh hưởng đến phong thuỷ. Một ngôi nhà cô dương có nghĩa là quá nhiều ánh sáng chói lóa và náo nhiệt. Ngược lại, cô âm để chỉ những ngôi nhà thiếu ánh sáng, u tối và ảm đạm. Những ngôi nhà này thường thiếu sinh khí, âm u, tạo điều kiện cho ẩm mốc phát triển. Cả 2 yếu tố trên đều ảnh hưởng đến gia chủ, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ.

Phong thuỷ ngũ hành

Đây là những khuyết điểm liên quan đến phương hướng, ngũ hành trong phong thuỷ. Có thể nhà bạn đặt ở vị trí không tốt, hoặc hướng của cửa chính đặt sai. Hoặc là do thiết kế nội ngoại thất và bố cục phòng ốc của căn nhà. Ví dụ như cửa phòng ngủ được đặt trực diện với nhà vệ sinh, cách bài trí vật dụng trong nhà không phù hợp gây ảnh hưởng xấu.

Thêm nhiều đại cát để khắc chế tiểu hung

Trên lý thuyết, hướng nhà tuyệt mệnh là rất xấu. Tuy nhiên, thực tế thì hướng nhà chỉ là một yếu tố trong nhiều yếu tố phong thuỷ khác quyết định sự tốt xấu của ngôi nhà. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo nguyên tắc bù trừ. Tức là dùng đại cát khắc chế tiểu hung. Bạn có thể đặt hướng bàn thờ, hướng gian bếp hay hướng phòng ngủ, nhà vệ sinh,… theo các hướng tốt để giúp hóa giải hướng xấu.

Thay đổi hướng cửa chính

Bạn có thể tham khảo để đặt cửa chính ở những hướng đại cát. Cửa chính là lối vào của tài lộc, phúc khí và vận may. Nó cũng có thể là nơi điềm xấu, tai họa đi vào gia can của bạn nếu như đặt sai hướng. Chính vì vậy, nếu như không thể thay đổi hướng của toàn bộ ngôi nhà, bạn có thể thay đổi hướng của cửa chính để hoá giải hướng nhà xấu nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một số vật phẩm phong thuỷ để đặt trước cửa. Chẳng hạn như gương bát quái, các loại tượng,… Điều này giúp gia tăng thêm năng lượng tích cực và là một trong các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản được áp dụng nhiều nhất.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả

Bày trí các đồ vật phong thuỷ giúp tăng nguồn năng lượng tốt

Bạn có thể làm giảm nguồn năng lượng xấu của hướng tuyệt mệnh bằng cách làm gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Đối với cách này, bạn cần tìm hiểu về quy luật tương sinh, tương khắc với tuổi, mệnh của mình. Từ đó trang trí, sắp xếp những đồ vật phong thuỷ phù hợp, tương sinh giúp khắc chế đi năng lượng xấu.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng nội thất, bố cục phòng ốc

Cách bố trí phòng ốc cũng như các loại đồ dùng nội thất cũng rất quan trọng. Bố trí tốt cho từng nơi trong nhà sẽ góp phần làm giảm đi ảnh hưởng xấu của hướng tuyệt mệnh. Bạn có thể tham khảo một số các bố trí như:

  • Bàn thờ nên đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ và hợp hướng với gia chủ. Tránh để chó mèo, vật nuôi có cơ hội phá phách.
  • Thiên y trong phong thuỷ là một hướng mang đến vận khí tốt đẹp. Bạn nên đặt giường ngủ quay về hướng này để gia tăng thêm vận may.
  • Gian bếp cần được đặt ở hướng phù hợp. Đặc biệt, một gian bếp sạch sẽ, thoáng mát và đủ ánh sáng sẽ giúp giữ lửa cho tổ ấm. Đây còn là nơi cho ra những món ăn bổ dưỡng phục vụ cho cả gia đình. Chính vì vậy, gian bếp là một trong những nơi quan trọng cần được chú tâm trong ngôi nhà của bạn.
  • Nhà vệ sinh, cầu thang,… cần được thiết kế, đặt ở những vị trí phù hợp.

Luôn duy trì cho mình sự lạc quan, tích cực

Phong thuỷ là một vấn đề khoa học và được nhiều người công nhận. Tuy nhiên, đừng vì nhà ở hướng tuyệt mệnh mà bạn luôn phải mang một tâm trạng thấp thỏm, lo âu và lo lắng. Một trong các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh cuối cùng chính là luôn duy trì cho mình nguồn năng lượng tích cực.

Bạn nên thường xuyên tập thể dục, ăn uống nghỉ ngơi lành mạnh. Chính nguồn năng lượng tốt từ bản thân bạn sẽ giúp trấn áp nguồn năng lượng xấu từ hướng nhà tuyệt mệnh.

Kết

Hướng nhà tuyệt mệnh là một hướng đại hung trong xây nhà. Tuy nhiên, qua bài viết hôm nay, JinJoo Home hy vọng rằng bạn đã nắm được cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi JinJoo Home để xem thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *