Phong thủy phòng bếp quan trọng như thế nào đối với căn nhà?

Phòng bếp là một nơi rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Đây là không gian nơi mà các thành viên dùng bữa và kể nhau nghe những chuyện xảy ra trong ngày. Vậy, phong thủy phòng bếp quan trọng như thế nào trong một căn nhà? 

1. Bạn cần lưu ý gì về phong thủy phòng bếp khi xây nhà?

Ai cũng biết, phòng bếp dùng để nấu ăn và gia đình ngồi dùng bữa cùng nhau. Thông thường, phụ nữ sẽ là người dành nhiều thời gian làm nhiều món ăn ngon cho gia đình. Việc bố trí các thiết bị hỗ trợ nấu nướng như thế nào để thuận tiện cũng rất quan trọng.

Có nhiều người cho rằng, cứ việc bố trí sao tiện cho bản thân mình nhất là được. Nhưng theo những chuyên gia về phong thủy, nhà bếp cũng nên cân nhắc để thiết kế thế nào cho đúng phong thủy.

Nhà bếp là nơi có nhiều lửa, hay còn gọi là nguồn năng lượng của Hỏa. Nguồn năng lượng này tỏa ra rất mạnh khi sử dụng những thiết bị nấu nướng. Nếu không đúng phong thủy nhà bếp, gia đình có thể sẽ bị mất đi nhiều vượng khí bởi năng lượng Hỏa thiêu rụi.

Một phòng bếp chuẩn sẽ mang lại cho gia đình nhiều hạnh phúc, phúc lộc, sức khỏe, tiền tài vô đối. 

Bạn cần lưu ý điều gì để có phong thủy phòng bếp tốt nhất

Bếp là nơi có năng lượng từ hỏa, nếu không đặt đúng phong thủy có thể sẽ gây nhiều tác hại

2. Hướng của bếp là hướng nào mới đúng phong thủy phòng bếp? 

Xác định hướng bếp trong thiết kế căn nhà quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết và làm đúng. Có nhiều người lầm tưởng, hướng bếp là hướng từ ngoài cửa chính nhìn vào. Nhưng không phải, hướng bếp theo phong thủy phòng bếp là hướng lưng của người đang sử dụng bếp. Nói đơn giản, lưng của người nấu bếp đứng quay về phía nào thì phía đó là hướng bếp. 

3. Những điều nên và không nên khi thiết kế phòng bếp đúng phong thủy 

Cũng như khi thiết kế phòng khách, gia chủ cũng rất quan tâm đến hướng cửa chính là hướng nào. Hướng cửa chính vào phòng khách là một yếu tố phong thủy quyết định tài vận và vượng khí của gia đình. Gia đình sung túc, sức khỏe dồi dào và tài lộc vô biên là điều mà gia chủ nào khi xây nhà cũng mong muốn. Mặt khác, phong thủy nhà bếp cũng rất quan trọng. 

>>> THAM KHẢO THÊM:

Tư Vấn Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Cho thuê phòng có phong thủy phòng bếp tốt nhất

3.1 Hướng đặt bếp hợp phong thủy 

Phòng bếp trong phong thủy phòng bếp được cho là một trong những yếu tố quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà. Công dụng của bếp là để nấu nướng, sẽ mang nhiều khí Hỏa. Hành động nấu nướng cũng như đang thiêu hủy những nguồn khí không tốt và điềm xấu trong căn nhà. Vì thế, gia đình nên đặt bếp và thiết bị nấu nướng ở hướng xấu trong căn nhà.

Người có nhiều mệnh thổ thì bếp phải quay về hướng Đông. Người Tây tứ mệnh nên dùng bếp hướng Tây. Nếu người Đông tứ trạch dùng bếp hướng Tây hoặc người Tây tứ trạch dùng bếp hướng Đông thì dinh dưỡng sẽ không có lợi, dễ sinh bệnh tật.

Thật ra, nếu đặt bếp ở hướng tốt, nguồn năng lượng Hỏa sẽ tiêu hủy các vượng khí. Sẽ dẫn đến việc gia đình lục đục, sức khỏe không tốt. Ngược lại, sẽ tốt hơn đặt bếp ở hướng xấu. Gia đình sẽ được hưởng những thứ tốt đẹp trong căn nhà. Không phải cái nào cũng đặt ở hướng tốt là thực sự tốt cho gia chủ. 

Hướng dẫn đặt bếp phù hợp với phong thủy

Tùy bạn mệnh gì mà chúng ta phải có hướng đặt bếp cho phù hợp

3.2 Không nên đặt bếp ở trung tâm của căn nhà

Bạn có thể dễ bắt gặp trên phim, hoặc đi sang nhà thăm họ hàng bạn bè. Tất cả những gian bếp đều không nằm ở trung tâm của căn nhà. Vì đây là điều tối kỵ trong phong thủy nhà bếp. Giữa căn nhà là vị trí đắc địa, nên sở hữu nhiều nguồn năng lượng tích cực. Vì thế không nên trang trí bếp ở đây. Bếp nên được đặt hướng quay vào góc nhà. Nếu đặt bếp ở vị trí trung tâm, nói theo phong thủy thì bếp sẽ đốt hết những linh khí tốt. Gây nhiều khó khăn về mặt tài chính, sức khỏe và hòa khí giữa các thành viên trong gia đình. Còn nói về khía cạnh khác, bếp sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình gia chủ, nhất là trẻ em. 

3.3 Trong phong thủy phòng bếp, không nên đặt bếp ở vị trí quá lộ liễu 

Phòng bếp tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có của một gia đình. Gia chủ hạn chế thiết kế bếp ở hướng quay thẳng ra cửa chính. Bếp không nên được đặt ở những nơi lộ liễu, dễ dàng được nhìn thấy khi có khách ghé thăm nhà. Thay vào đó, bếp nên được đặt ở một góc nhà và nép sát vào bên trong. Có thể ngăn cách phòng khách và phòng bếp lại bằng vách ngăn. Xây một lối đi nhỏ để đến phòng bếp là được. Theo quan niệm trong phong thủy phòng bếp, không nên để người ngoài dễ dàng thấy được sự thịnh vượng của gia đình mình. Như thế sẽ vô tình mất đi phúc lộc đang có và gia đình gặp nhiều trắc trở về mọi mặt. 

Ngoài ra, khi bố trí căn nhà, không nên để phòng bếp ở gần phòng thờ. Vì phòng thờ cúng là nơi linh thiêng nhất trong căn nhà. Năng lượng Hỏa sẽ đốt hết những nguồn khí linh thiêng cũng không tốt cho gia chủ. 

>>> XEM THÊM: Xây nhà hợp phong thủy và tiết kiệm

Phong thủy phòng bếp không nên đặt quá lộ liễu

Nhà bếp không nên để người ngoài dễ dàng nhìn thấy

Vừa rồi là một vài lưu ý quan trọng cần cân nhắc khi xây dựng và thiết kế phòng bếp. “Phong thủy phòng bếp” là một khía cạnh quan trọng đối với căn nhà. JinJoo Home hy vọng bạn sẽ lưu ý và có một cuộc sống viên mãn. Ngoài ra, nếu bạn muốn sống trong một không gian thoải mái và tiện nghi, có thể liên hệ JinJoo Home qua (+84) 369 912 793. Chúng tôi cho thuê nơi ở lưu trú dài hạn. Trong đó có cho thuê những căn hộ 2-3 phòng ngủ. Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang trí căn bếp của mình. Để tham khảo thêm nhiều bài viết khác, hãy truy cập trang web: www.jinjoohome.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm so sánh