Chuyến đi thiện nguyện tại cô nhi viện Tâm An

Chuyến đi thiện nguyện tại cô nhi viện Tâm An

Tháng 3 vừa qua, JinJoo Home đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện đầu tiên dành cho cư dân và nhân viên đến cô nhi viện Tâm An, TpHCM.

Nằm tại một con hẻm nhỏ trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TPHCM, cô nhi viện Tâm An là nơi nhận nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật không người nuôi dưỡng. Đây là một địa chỉ của tình thương, là điểm đến của những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng và cũng rất cần sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng. Theo chia sẻ của viện trưởng, tại đây đang nuôi dưỡng hơn 30 em nhỏ với nhiều hoàn cảnh khác nhau, bé nhỏ nhất chỉ vừa 5 tháng tuổi, còn bé lớn nhất năm nay đang học lớp 11.

Khi đến đây, JinJoo Home đã được nghe các cô, các sơ giới thiệu về cô nhi viện Tâm An và hoàn cảnh đáng thương của các em nhỏ ở đây. Có những em nhỏ bị bỏ rơi từ lúc mới lọt lòng, có những em bị tàn tật không được cha mẹ hay bất cứ người thân nào quan tâm chăm sóc, có những em bị chất độc màu da cam, bị bại não. Thế nhưng trông các em ấy vẫn hồn nhiên, vui vẻ, yêu đời, vẫn học tập và sinh hoạt, lao động trong ngôi nhà chung Tâm An – ngôi nhà tình thương của các em. Đến đây, JinJoo Home càng cảm phục nghị lực sống, sự vươn lên không ngừng để chiến thắng hoàn cảnh của các em, cảm phục các cô, các sơ ở Tâm An ngày ngày vẫn tận tâm chăm sóc các em, yêu thương các em như những người mẹ.

Khi JinJoo Home hỏi Trang – học lớp 11, chị cả ở cô nhi viện Tâm An rằng sau này em muốn sống trong một căn nhà như thế nào, em đã trả lời rằng: “Dạ em muốn sống trong ngôi nhà có Sơ và các em trai em gái của em.” Nếu câu hỏi này được đặt ra cho những bạn cùng lứa với Trang, chắc hẳn là nhiều câu trả lời sẽ kiểu như “ Em muốn một căn Smarthome trí tuệ nhân tạo” hay “ Biệt thự có vườn rộng hồ bơi to”. Nhưng với Trang, chỉ cần có gia đình thôi là đủ rồi. Vậy đó, những đứa trẻ tuy từ bé đã thiếu tình cảm của cha mẹ, nhưng các em may mắn lớn lên trong ngôi nhà được xây bởi tình yêu thương, nên các em cũng không có mong muốn gì cao sang cả. Chỉ cần mãi ở bên nhau và yêu thương nhau thôi.

Chuyến đi đến cô nhi viện Tâm An đã cho các thành viên JinJoo Home rất nhiều cảm xúc. Câu hỏi đặt ra là:  Thế nào là nỗi đau? Nỗi đau là khi một người thấy mình nhận được một điều gì đó không tốt. Vậy thế nào là không tốt? Có phải chỉ khi có cái tốt người ta mới biết được thế nào là không tốt, nghĩa là phải có sự so sánh? Nỗi đau, có lẽ cũng vậy? Thế thì các em ở đây, các em bị bại não, các em chưa từng nhận được tình thương của cha mẹ, các em không nhận thức được, vậy các em có biết mình đang đau? Liệu giữa nỗi đau và đau mà không biết mình đau, thì cái nào đáng sợ hơn?

JinJoo Home không biết câu trả lời, chỉ có sự yêu mến dành cho các em nhỏ là rõ ràng nhất, khi chúng tôi nhìn vào mắt các em, là chúng tôi đang nhìn vào sự hồn nhiên trong sáng, khi chúng tôi nắm tay các em, là chúng tôi đang muốn nói: “Bé ơi, ăn khỏe chóng lớn nhé!”. 

Một chuyến đi nhiều ý nghĩa… JinJoo Home hi vọng các em sẽ tiếp tục vui vẻ, khỏe mạnh và mãi luôn yêu thương nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm so sánh