Phong cách sống Coliving, xu hướng mới của GenZ hiện nay

Xu hướng nhà ở của giới trẻ hiện nay đang hướng đến đó là hiện đại, phóng khoáng. Giới trẻ đặc biệt là GenZ luôn muốn một không gian sống tạo nguồn cảm hứng sáng tạo. Co-living ra đời để đáp ứng nhu cầu này, là một xu hướng được nhiều giới trẻ ưa chuộng. Căn hộ Co-living là một mô hình khá mới mẻ tại Việt Nam, vậy Co-living là gì? Hãy tìm hiểu những đặc điểm mà căn hộ Co-living thu hút GenZ? Nơi nào cho thuê căn hộ coliving uy tín và tiện nghi cho nhu cầu của bạn? Đọc bài viết sau đây để có được những thông tin nhất nhé. 

1. Định nghĩa Co-living 

Căn hộ Co-living là nơi mọi người sinh hoạt và làm việc trong một căn hộ hoặc căn nhà. Đây như một dạng ký túc xá và căn hộ, hoặc một căn nhà mọi người cùng chung sống. Nơi không gian đó mọi người sẽ cùng nhau chung sống và chia sẻ những sở thích chung. Nhu cầu căn hộ coliving Việt Nam ngày càng tăng vì sự tiện ích và hiện đại của nó. Sự mới mẻ của coliving vẫn khiến cho nhiều người cần có thời gian để tìm hiểu thêm. Liệu đây có là hình thức thuê nhà an toàn và phù hợp với bạn? Tìm hiểu thật kỹ càng những đặc điểm của Coliving có phù hợp với bạn không nhé.

Co-living là một phong cách sống có thể gắn kết con người với nhau, tạo thành một cộng đồng Co-living. Họ mong muốn kết nối với những con người có chung lý tưởng và mục tiêu sống. Co-living giúp cho những người khó kết bạn, cảm thấy cô đơn tìm được những người bạn chung sở thích. 

Định nghĩa co_living

Chung sống dạng co_living giúp gắn kết tất cả mọi người và có đầy đủ nội thất

2. Những đặc điểm thu hút GenZ của căn hộ co-living 

Hệ thống căn hộ coliving có sự hiện đại mà phong cách sống truyền thống không có được. Những thế hệ trẻ và năng động như GenZ hoặc cuối GenX tại Châu Á ngày càng ưa chuộng coliving. Họ có khả năng cao và sẵn sàng share những tiện ích để học hỏi và tiết kiệm chi phí. Tiêu chí để Co-living space đạt được những tiêu chí của những thế hệ này là gì? Nếu bạn chưa biết hãy cùng JinJoo Home tìm hiểu những điều sau đây nhé:

2.1 Tiết kiệm nhiều chi phí khi quyết định thuê căn hộ co-living

Đây là một lý do quan trọng nhất của những người thuê căn hộ Co-living. Việc chia sẻ những tiện ích chung trong một căn hộ coliving, cắt giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Những phòng trong căn hộ Co-living như nhà khách, nhà bếp, phòng khách đều được sử dụng hiệu quả. Những chi phí phát sinh như tiền điện, tiền nước, chi phí dịch vụ đều được phân bổ hợp lý. 

Người đi thuê thường phải mua nội thất cho căn phòng, khác với việc thuê căn hộ truyền thống. Những căn hộ có mua sắm nội thất có giá cao hơn, họ không bỏ ra nhiều tiền ban đầu. Đây là đặc điểm mà nhiều người thuộc thế hệ GenZ ưu tiên và lựa chọn sống. Người trẻ có xu hướng chuyển trọ cực lớn do công việc và sở thích thay đổi môi trường sống. Việc không mua nội thất khiến cho người thuê đỡ vất vả lúc chuyển chỗ ở. 

>>> THAM KHẢO THÊM:

Thuê căn hộ quận Phú Nhuận hiện đại, có nội thất tại TPHCM

Thuê phòng quận Bình Thạnh tại JinJoo Home sang trọng, có nội thất

Thuê phòng coliving

Thuê phòng coliving sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí

2.2 Năng suất làm việc tăng cao

Những con người có tính cách cởi mở và cùng chung lý tưởng cuộc sống thường tập hợp ở chung. Tạo nên một cộng đồng Co-living lành mạnh và phát triển bản thân tốt hơn. Những con người làm chung một ngành nghề, một công ty có thể tập chung sống cùng một tòa nhà. Việc sống chung và gần nhau giảm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất làm việc. 

2.3 Thời hạn thuê linh hoạt

Sự linh hoạt của căn hộ coliving chính là thời hạn thuê phòng không giới hạn. Co-living cung cấp dịch vụ thuê căn hộ ngắn hạn và dài hạn. Khác với những phòng trọ hay căn hộ truyền thống thời gian ký hợp đồng là 6 tháng-1 năm. Đến với mô hình Co-living, bạn có thể thuê ngắn hạn như vài ngày hoặc vài tuần, đến 1 tháng. Những người có công việc thường hay di chuyển và công tác thì đây chính là điểm công cực lớn. Hợp đồng không ràng buộc quá nhiều về trách nhiệm hay tiền đặt cọc, thoải mái di chuyển. 

Thuê phòng co-living có thời gian linh hoạt

Thời hạn thuê phòng 6 tháng – 1 năm có thể linh hoạt cho người sử dụng

2.4 Những mối quan hệ thú vị, cởi mở

Dựa trên sở thích cá nhân hay giá trị chung mà những người trẻ lựa chọn Coliving. Họ sống chung và gặp gỡ tạo không gian sống và hỗ trợ nhau trong công việc hoặc đam mê. Tìm kiếm những cơ hội trong công việc và mở rộng mối quan hệ bạn bè, đối tác. Đây là một trải nghiệm đáng có trong tuổi trẻ làm quen những con người cùng “Vibe” để phát triển.

3. Thuê căn hộ Co-living ở đâu an ninh, có nội thất và giá rẻ? 

Hiện tại, căn hộ Co-living tại HCM đang được mở rộng không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu người thuê. JinJoo Home là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê căn hộ coliving cho nhiều đối tượng. Cộng đồng Co-living JinJoo Home ngày càng được mở rộng, tạo không gian sống lành mạnh. Sau đây là một số căn hộ coliving của JinJoo Home để các bạn tham khảo.

  • Phoenix 2 – 195 Cao Lỗ, P. 4 – Quận 8 => Xem phòng: TẠI ĐÂY
  • Phoenix 1 – 195 Cao Lỗ, P. 04 – Quận 8 => Xem phòng: TẠI ĐÂY
  • Hoàng Anh Gia Lai 1, 357 Lê Văn Lương, Quận 7 => Xem phòng: TẠI ĐÂY
  • Mai Chí Thọ – Mai Chí Thọ, Phường An Phú – Quận 2 => Xem phòng: TẠI ĐÂY
Tuê phòng coliving tại JinJoo Home

JinJoo Home chuyên cung cấp những căn hộ Coliving tiện nghi

Co-living không chỉ là mô hình nhà ở mà còn là phong cách sống đang phổ biến của giới trẻ hiện nay. Căn hộ với thiết kế hiện đại, tiện nghi nâng cao mức sống nhưng lại có chi phí hợp lý. JinJoo Home sẽ cung cấp những căn hộ Co-living thích hợp nhất cho khách hàng. Truy cập JinJoo Home jinjoohome.com , Hotline (+84) 369.912.793 hoặc qua Fanpage JinJoo Home: https://www.facebook.com/JinJooHomes/ để được tư vấn về căn hộ Co-living nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm so sánh